ลี้ลับสยองขวัญ !! สุดยอด "สิ่งของต้องคำสาป" ที่มีตำนานอาถรรพ์ หลอนระทึกใจ เฮี้ยนจนใครๆ ก็สะพรึงกลัว !! (มีภาพ)

Publish 2018-03-20 16:47:07


เราก็ไม่มีทางรู้หรอกว่าของเก่าแก่ที่เป็นมรดกตกทอดหรือของที่ได้รับการเก็บสะสมไว้ มันมีประวัติหรือมีความเป็นมาอย่างไร บางครั้งมันอาจจะมีเรื่องราวลี้ลับซ่อนอยู่ก็ไปได้ และถ้าหากนำไปขาย คนที่จะรับความซวยต่อไปก็คือเจ้าของคนใหม่ที่ได้มาซื้อต่อ เพราะพวกเขาไม่มีทางรู้เลยว่าข้าวของเครื่องใช้เก่าๆ อันล้ำค่าที่ซื้อไปนั้น มันมีเบื้องหลังอันน่าสะพรึงกลัวอะไรบ้าง และนี่คือ 10 สิ่งของที่ว่ากันว่ามีเรื่องราวอันลี้ลับซ่อนอยู่ แถมยังเคยถูกบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์อีกด้วย ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีอะไรบ้าง

 

1. Dybbuk Box กล่องขังวิญญาณ

Dybbuk Box เป็นกล่องใส่ไวน์ที่มีหน้าตาธรรมดาๆ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่ามันมีเรื่องเล่าขานเกี่ยวกับตำนานความหลอนซ่อนอยู่ เพราะมันเป็นกล่องอาถรรพ์ในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ว่ากันว่ามีดวงวิญญาณชั่วร้ายถูกกักขังเอาไว้ในนั้น แต่ภายหลังเจ้ากล่องดังกล่าว ถูกนำมาขายปะปนกับสิ่งของทั่วไปบนโลกออนไลน์ จากนั้นความสยดสยองก็ได้เกิดขึ้นกับผู้ที่ซื้อไปในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

.

สำหรับ Dybbuk Box ถูกนำไปประกาศขายผ่านงานประมูลเมื่อเดือนกันยายน ปี 2001 โดยผู้ขายเป็นหลานสาวของคุณยายชาวยิวผู้เป็นเจ้าของกล่องไวน์ลึกลับ แต่ด้วยเหตุที่คุณยายต้องการให้ทำการฝังมันลงไปพร้อมกับร่างของเธอ มันกลับขัดกับขนบธรรมเนียมของชาวยิว จนต้องนำออกมาประกาศขายแทน

.

.

Kevin Mannis นักสะสมของโบราณ คือผู้สนใจซื้อไปครอบครองต่อ และเก็บไว้ในห้องชั้นใต้ดิน จู่ๆ ก็มีเกิดเหตุการณ์ไฟตกไฟดับ ประตูแต่ละบานถูกล็อคอย่างปริศนา และเริ่มมีเสียงแปลกประหลาดมาจากชั้นใต้ดินที่เก็บกล่องไม้เอาไว้ หลังจากนั้นเขาก็นำไปมอบให้กับคุณแม่เพื่อเป็นของขวัญ แต่แล้วเธอก็เกิดอาการช็อคกระทันหันถึงขั้นต้องเข้าโรงพยาบาล พร้อมกับพูดทีละตัวอักษรเป็นคำว่า "H-A-T-E G-I-F-T" พร้อมกับอาการหลั่งน้ำตาที่ไม่สามารถควบคุมอะไรได้เลย

.

แม้ว่าจะทำการมอบให้กับใครไปก็ตาม เขาก็จะได้รับกล่องไวน์ไม้อาถรรพ์นี้กลับคืนมาอย่างรวดเร็ว และไม่ว่าจะเป็นเพราะเหตุผลใดก็ตาม เขาเริ่มมีอาการฝันร้ายมากขึ้นเรื่อยๆ และค้นพบว่าคนในครอบครัว ที่เข้าใกล้กล่องนี้ก็มีอาการฝันร้ายเช่นเดียวกัน เมื่อรู้แล้วว่ามีสิ่งเหนือธรรมชาติเกิดขึ้นเพราะกล่องดังกล่าว เขาก็ได้ทำการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจนหลับไปหน้าจอคอมพิวเตอร์ จนกระทั่งตื่นขึ้นมาอีกทีก็รู้สึกเหมือนว่ามีบางสิ่งหายใจรดต้นคออยู่ ทันใดนั้นก็หันไปเจอกับร่างเงาขนาดใหญ่พุ่งหายไป

.

.

และสุดท้ายแล้ว Kevin ก็ได้นำกล่องนี้ไปขายใน eBay พร้อมกับบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด จนกระทั่ง Jason Haxton ผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ทางการแพทย์ในมิสซูรีได้มาซื้อไป และได้เขียนบันทึกเรื่องราวแปลกๆ ที่ได้พบจากกล่อง Dybbuk เช่นเดียวกัน

.

นอกจากนี้ เรื่องราวของ Dybbuk Box ยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Possession (2012) อีกด้วย เพื่อนๆ ลองไปหาชมดูได้น้า

.

.2. Annabelle ตุ๊กตาผีสิง

ในช่วงต้นปี 1970 ตุ๊กตา Annabelle ถูกหญิงรายหนึ่งซื้อไปเป็นของขวัญให้กับลูกสาวของเธอที่กำลังเป็นนักเรียนฝึกพยาบาลอยู่ในขณะนั้น ซึ่งเธอได้อาศัยอยู่ในห้องพักเล็กๆ กับเพื่อน และได้นำตุ๊กตาตัวกล่าวไปวางไว้บนเตียง แต่แล้ววันหนึ่งเพื่อนร่วมห้องก็ได้สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นกับตุ๊กตาตัวนี้

.

เพราะบางครั้งก็ดูเหมือนว่ามันมีพลังที่จะสามารถเคลื่อนที่ได้ด้วยตัวเอง หรือบางครั้งก็พบเห็นมันย้ายไปอยู่อีกห้องหนึ่ง ทั้งๆ ที่ไม่มีใครแตะต้องมันเลย แถมยังเคยพบเห็นกระดาษที่ถูกเขียนด้วยลายมือของเด็ก โดยที่ไม่รู้มาก่อนเลยว่าใครเป็นคนเขียน… ภายหลังจากที่ได้นำตุ๊กตาตัวนี้เข้ามาอยู่ในห้อง สาวๆ ก็มักจะพบเจอกับเรื่องแปลกๆ มากมาย และเมื่อได้ลองติดต่อกับหมอผี ก็พบว่ามีเด็กวิญญาณของ Annabelle Higgins เด็กหญิงอายุ 7 ปี สิงอยู่ในตุ๊กตาตัวนั้น

.

.

แต่ดูเหมือนว่าตุ๊กตาจะยิ่งแผลงฤทธิ์ขึ้นทุกวัน จนในที่สุด พวกเธอก็ได้ติดต่อไปยัง Ed และ Lorraine Warren นักปีศาจวิทยาชื่อดังให้มาจัดการกับวิญญาณร้าย ซึ่งหลังจากที่พวกเขาได้ทำการตรวจสอบก็พบว่า ผีที่สิงอยู่ในตุ๊กตาไม่ใช่วิญญาณของ Annabelle แต่เป็นวิญญาณของปีศาจชั่วร้ายที่หวังจะกลืนกินร่างมนุษย์

.

สุดท้าย Ed และ Lorraine ก็ได้ตัดสินใจนำตุ๊กตาตัวดังกล่าวไปขังไว้ที่บ้านของพวกเขา ซึ่งในตอนนี้ก็ได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ผู้คนเข้ามาเยี่ยมชมแล้ว

.

.

3. ภาพวาดผีสิง

ในปี 2000 ภาพวาด The Hands Resist Him ผลงานของศิลปิน Bill Stoneham ถูกนำไปประกาศขายบนเว็บไซต์ eBay โดยสามีภรรยาคู่หนึ่งก็สามารถประมูลซื้อไปได้ ซึ่งพวกเขาก็ได้นำรูปนี้ไปติดไว้ในห้องนอนของลูกสาว และหลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็มักจะเจอเรื่องราวแปลกๆ เกิดขึ้นภายในบ้านอยู่เสมอ โดยในบางครั้งลูกๆ ก็มักจะมาบ่นให้ฟังว่า เด็กและตุ๊กตาที่อยู่ในภาพมักจะชอบออกมาเล่นในตอนกลางคืน บางครั้งก็ชอบออกมาทะเลาะกัน

.

.

นั่นทำให้ลูกของพวกเขาที่มองไปยังภาพๆ นั้น ก็ได้กรีดร้องเสียงดังด้วยความหวาดกลัว ซึ่งในตอนแรกผู้เป็นพ่อแม่ยังไม่เชื่อเรื่องราวที่ลูกน้อยมาเล่าให้ฟัง จนกระทั่งพวกเขาได้เจอของดีกับตัวเมื่อตอนที่ได้ติดอุปกรณ์ตรวจจับความร้อนในบ้าน และในที่สุดพวกเขาก็ได้เห็นเป็นภาพสุดหลอน ที่เหมือนตุ๊กตาเด็กหญิงกำลังใช้ปืนจี้ไปทางเด็กชายเพื่อบังคับให้เขาออกมาจากภาพ…

.

.

และเมื่อได้เจอความหลอนกับตัว ในที่สุดก็ทำให้พวกเขาต้องนำภาพดังกล่าวออกมาขายในที่สุด

.

.4. กระจกผีสิง

The Myrtles Plantation เป็นหนึ่งในสถานที่สุดหลอนที่ถูกกล่าวขานว่ามีผีสิงมากที่สุดในโลก โดยมันถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ฝังศพของชนพื้นเมืองอเมริกัน นอกจากนี้มันยังเป็นสถานที่ที่มีเหตุฆาตกรรมเกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ อีกด้วย และที่สำคัญ “กระจก” ยังเป็นสิ่งที่มีผีเข้ามาสิงมากที่สุด โดยในปี 1980 ผู้ที่ได้มาเยือนได้ออกมาเผยว่า เห็นภาพใครบางคนอยู่ในกระจกบานหนึ่ง ปรากฏพร้อมกับรอยมือของเด็ก

.

.

โดยในกระจกบานนี้มีตำนานที่ลึกลับซ่อนอยู่ เพราะมันมีมีวิญญาณของ Sara Woodruff และลูกๆ ของเธอที่ถูกฆาตกรรมยกครอบครัว ถูกขังเอาไว้ในกระจกบานนี้มาจนถึงปัจจุบัน

.

.

5. ชุดแต่งงานสุดสยอง

ในปี 1849 Anna Baker หญิงสาวจากครอบครัวที่ร่ำรวยได้ตกหลุมรักกับคนงานหนุ่ม แต่ทว่าความรักของทั้งคู่กลับไม่ได้งดงามอย่างที่วาดฝันไว้ เพราะทางพ่อของฝ่ายหญิงปฏิเสธที่จะให้เธอแต่งงานกับคนรัก พร้อมกับขับไล่ชายคนดังกล่าวออกไปให้พ้นจากลูกสาวของเขา เหตุนี้ จึงทำให้ Anna รู้สึกเสียใจ และโกรธพ่อของเธอเป็นอย่างมาก จนในที่สุดปี 1914 เธอก็ได้เสียชีวิตลง

.

.

และก่อนหน้าที่เธอกำลังจะแต่งงานกับชายอันที่รัก Anna ได้เลือกชุดเจ้าสาวที่เธอตั้งใจจะสวมในวันแต่งงาน แต่สุดท้ายงานแต่งดังกล่าวก็ไม่ได้เกิดขึ้น ส่วนชุดที่เลือกไว้แต่งกับคนรักนั้นก็ถูกเก็บไว้ในตู้ จนกระทั่งชุดแต่งงานนั้นนำมาจัดแสดงไว้ที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของ Blair County ในคฤหาสน์เดิมที่ Anna เคยอยู่ โดยที่บางครั้งผู้ที่ได้เข้ามาเยี่ยมชม ก็มักจะเห็นชุดแต่งงานสั่นโดยไม่ทราบสาเหตุ

.

บางคนก็เห็นเจ้าสาวกำลังยืนจองมองชุดแต่งงานของตัวเองหน้ากระจก และนั่นก็ทำให้หลายๆ คนเชื่อว่ามันอาจจะเป็นเรื่องที่เหนือธรรมชาติอย่างแน่นอน


เรียบเรียงโดย : นางสาวอัจจิมา วรรณโร