เศร้าสลดทั้งประเทศ !! "หนุ่มกู้ภัย"เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ เห็นหมายเลขทะเบียนรถคุ้นๆ พอเห็น"ศพ"ถึงกับเข่าอ่อน เป็น"พ่อ"ของตัวเอง !! (รายละ

Publish 2018-03-25 10:17:04


เจ้าอาสากู้ภัยที่คอยช่วยเหลือและปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หรือผู้ป่วยโดยที่ไม่ต้องการค่าตอบแทนใดๆ ซึ่งในวันๆหนึ่งนั้นพวกเขาต้องพบเจอกับผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถล้มหรือรถชน พวกเขาเหล่านั้นก็จะเร่งให้การช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด แต่จะมีใครคิดหละว่าบางครั้งก็อาจจะเป็นคนในครอบครัวของเราเองก็ได้ อย่างเช่นเจ้าหน้าที่อาสาหนุ่มรายนี้ ที่ทางทีมงานของเขานั้นได้รับแจ้งเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพลิกคว่ำ
 

 

 

 ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ ทางเพจ "สมาคมเกษตรวิสัยร่วมใจการกุศล – กู้ภัยเมืองเกษ 农集公会" ได้ระบุข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ไว้ว่า "23 มีนาคม 2561 เวลา 15.30 น. กู้ชีพเมืองเกษได้รับแจ้งจากศูนย์สั่งการ 1669 ร้อยเอ็ด ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำหน้าวิทยาลัยการอาชีพเกษตรวิสัย อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด มีผู้บาดเจ็บสาหัส กู้ชีพเมืองเกษจึงประสานทีมกู้ชีพโรงพยาบาลเกษตรวิสัยออกร่วมที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์หมายเลขทะเบียน บพ 1969 ร้อยเอ็ด พลิกตะแคงอยู่ซึ่งน้องอาสากู้ชีพเมืองเกษจำได้ว่าเป็นรถของพ่อ จึงรีบลงไปดูพอเห็นพ่อซึ่งเป็นคนขับรถได้เสียชีวิตแล้วถึงกับทรุดลงกับพื้นร้องไห้และกราบเท้าพ่อ หลายคนที่เห็นภาพต่างกลั้นน้ำตาไม่อยู่ ส่วนน้องชายอายุ 8 ปี ที่มาด้วยได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยนำส่งโรงพยาบาลเกษตรวิสัย เหตุการณ์แบบนี้ใครจะคาดคิดว่าออกมาช่วยคนเจ็บแต่จะต้องมาเก็บศพผู้เป็นพ่อ"
 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : สมาคมเกษตรวิสัยร่วมใจการกุศล - กู้ภัยเมืองเกษ 农集公会

 

 

 

 

 

 


เรียบเรียงโดย : เจนจิรา หนองแสง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง