แพทย์ เผย ผู้บาดเจ็บ ยังต้องพักที่โรงพยาบาลอีก 2 ถึง 3 สัปดาห์ หลังถูกถูกคนร้าย ใช้น้ำมันราดพร้อมจุดไฟเผา

Publish 2018-07-20 15:17:10


จากกรณี มารดา สาววัย 22 ปี ถูกคนร้าย ใช้น้ำมันราดพร้อมจุดไฟเผา ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องรักษาตัวอยู่ที่ รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ เข้าร้องขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี วานนี้ (19 ก.ค.) 
  

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อม นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สน.วัดพระยาไกร ได้เดินทางมาที่หออภิบาลผู้ป่วยหนักไฟไหม้น้ำร้อนลวก เพื่อเข้าเยี่ยมอาการของ สาววัย 22 ปี ถูกคนร้าย ใช้น้ำมันราดพร้อมจุดไฟเผา
 นพ.สุกิจ ศรีทิพยวรรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เปิดเผยว่า ผู้เสียหาย เข้ารับการรักษา เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2561 ที่ผ่านมา จากการตรวจสภาพของผิวหนัง พบมีอาการดีขึ้นตามลำดับ แพทย์วินิจฉัยแล้ว คาดว่า ผู้บาดเจ็บ ยังต้องพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอีกประมาณ 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้แผลหายดีก่อน จึงจะอนุญาตให้กลับบ้านได้
 
“ส่วนบาดแผลที่น่าเป็นห่วง มีเฉพาะที่บริเวณ หลัง คอ และบริเวณหน้าอก จัดอยู่ในระดับได้รับบาดเจ็บสาหัส แนวทางการรักษาหลังจากนี้ จะต้องรอให้เซลล์แผลต่าง ๆ สมานกันก่อนที่จะเริ่มทำศัลยกรรมใหม่ ส่วนอาการน้องขณะนี้ มีสติและตอบสนองได้ดี แต่มีภาวะเครียด เนื่องจากกังวลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” นพ.สุกิจ กล่าว
 
ด้าน พ.ต.อ.โฆษิต บุญทวี ผกก.สน.วัดพระยาไกร กล่าวว่า หลังจากนี้จะดำเนินการพิจารณาตามข้อกฎหมาย ส่วนการประกันตัวผู้ต้องหานั้น ต้องรอตรวจสอบในสำนวนก่อนว่า ตอนส่งฟ้องครั้งแรก มีการคัดค้านการประกันตัวหรือไม่ ส่วนการตั้งข้อหาข่มขู่เพิ่ม ก็ต้องรอดูพยานหลักฐานเช่นเดียวกัน ขอยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายอย่างเต็มที่

 

 


 
ขอบคุณแหลง่ข้อมูลจาก : fm91bkk


เรียบเรียงโดย : ชาคริตส์ คงหาญ