เปิด 5 อันดับ อาชีพในไทย ที่สร้างรายได้ "หลักแสน"

Publish 2018-11-08 18:24:39


 

                   ปัจจุบันมีหลากหลายอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับผู้คนมากมาย ซึ่งถ้าพูดรายได้ขั้นต่ำสำหรับปริญญาตรีนั้นเป็นที่รู้กันว่าเริ่มต้นประมาณ 15,000 บาทขึ้นไปแต่ทั้งนี้พบว่าค่าใช้จ่ายในปัจจุบันทำให้เงินจำนวนนี้อาจไม่พอในการใช้ชีวิต วันนี้ทีมงานจึงพาทุกคนมาดูกันว่ามีอาชีพไหนบ้างที่เงินเดือนนั้นสูงถึงหลักแสน 5 อันดับ จะเป็นอาชีพอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

5.ขายประกัน

 


                    สำหรับอาชีพขายประกันอาจเป็นอาชีพที่หลายคนส่ายหน้า ตั้งแต่ได้ยินชื่อ แต่คุณรู้บ้างไหม ว่ารายได้มหาศาลไม่แพ้อาชีพอื่นๆเลย แต่ต้องอาศัยมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมากๆในการทำอาชีพนี้ คุณจะต้องสื่อสารได้ดี และเป็นที่น่าประทับใจ หากคุณมีสมบัติดังนี้ เงินแสนใน 3-6 เดือนเป็นเรื่องไม่ยากเลย

 

 

                  อาชีพขายประกัน เป็นอาชีพที่เรียกว่าต้องเป็นคนที่พูดเก่งแล้วสามารถเข้าใจถึงกระบวนการการทำงานของหลักการประกันเพื่อให้เป็นที่น่าเชื่อถือของผู้ซื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก4.ขายสินค้าแบรนด์เนม

 

 

                  แฟชั่นและค่านิยมไม่เคยลดเสื่อมถอย ไม่ว่าจะยุคใด ผู้คนก็ไฝ่ฝันถึงเสื้อผ้าข้าวของเครื่องใช้ ที่เป็นระดับพรีเมียม และทำงานเพื่อเเลกมันมา ไม่ว่ามันจะแพงแค่ไหน แต่ของเหล่านี้กลับขายได้อยู่เสมอ จะดีกว่าไหม ถ้าเราเป็นผู้ขายเเละเก็งกำไรจากสินค้าแบรนด์เนม ซึ่งมีรายได้ที่มหาศาล สินค้า 1 ชิ้นมีราคาสูงมากไม่แพ้ทองหรือเพชร และสินค้าบางอย่าง คุณอาจได้มาในราคาที่ไม่แพงมากแต่มีคุณค่า ทำให้คุณขายได้ส่วนต่างจำนวนมาก เป็นอาชีพที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวในปี2018

 

 

                    อาชีพขายสินค้าแบรนโืเนม ก็เป็นอีกอาชีพหนึ่งที่มีความยากและไม่งาสยเสมอไปเพราะก่อนที่เราจะขายของให้ลูกค้าได้นั้นเราต้องทำความเข้าใจกับสินค้าที่เราจะขายทั้งหมด เพื่อจะได้สามารถอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจว่าสินค้าของเรานั้นดีอย่างไรบ้าง

 

3.ขายจิวเวอร์รี่

 

 

                    คุณรู้หรือไม่ ราคาเพชรมีการผันผวนสูงมาก ทั้งนี้ ผู้ที่ทำการซื้อ คือบุคคลที่มีเงินเหลือเเล้วจริงๆ โอกาสที่จะได้ค่าคอมมิชชั่นจากในฐานะพนักงานภายใน หรือ ซื้อมาเองเพื่อเก็งกำไรต่อก็สร้างรายได้มหาศาลให้คุณ ของมีราคาสูงสามารถทำเงินให้เราได้อย่างไม่คาดฝัน ซึ่งเคยมีคนดังมากมายร่ำรวยจากการขายของราคาสูงเช่นนี้

 

 

                    อาชีพขายจิวเวอร์รี่นั้น บอกเลยว่าเป็นอาชีพที่ต้องมีความรับชอบสูงมากในการดูและสินค้าหนึ่งชิ้นเพื่อไม่ให้เกิดความเสียหาย เพราะถ้าเกิดความเสียหายสินค้าก็จะไม่สามารถขายได้เลยหรือไม่ก็ต้องเสียค่าซ่อมหรือโดนค่าปรับจำนวนมหาศาลอีกด้วย2.ขายบ้านและที่ดิน

 

 

 

                    สิ่งเหล่านี้ คุณอาจคิดว่าต้องเป็นอาชีพของคนมีเงินอยู่แล้ว แต่ปล่าวเลยครับ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความคิด และความตั้งใจ คุณอาจต้องเริ่มจากการเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ และค่อยๆเริ่มเก็งกำไรจากสินทรัพย์ของตัวเอง ทั้งนี้ ความรู้สำหรับที่สุด อาชีพเหล่านี้ต้องศึกษาข้อมูลใหม่ๆอยู่เสมอ และรายได้ก็ไม่ขาดสายเช่นเดียวกัน มีผู้คนประสบความสำเร็จ มีรายได้หลักแสนมากมายจากอาชีพดังกล่าว
 

 

 

                    อาชีพขายบ้านและที่ดิน เป็นอีกอาชีพที่ต้องมีความใส่ใจและเข้าใจในผู้ซื้อเพราะถ้าหากบ้านที่เราขายไม่ดีจริงก็เปรียบเสมือนเรานั้นไม่ซื่อสัตย์ต่องาน เพราะการที่มีคนติดต่อซื้อบ้านเพราะเขาต้องการที่พักผิงที่ดีและน่าอยู่ ถ้าหากเราไม่ตั้งใจทำหรือไม่ทำให้ดีก็จะเกิดผลเสียตามมาหลายอย่างอีกด้วย

 

1.เซลล์หรือพนักงานขายรถยนต์

 

 

                    เงินเดือนนั้นอาจอยู่ที่หมื่นต้นๆก็จริง แต่เดือนหนึ่งๆ มีคนเข้ามาซื้อรถอยู่อย่างสม่ำเสมอ รายได้พนักงายขายรถจึงเป็นที่น่าตกใจได้ ยิ่งถ้าเป็นเซลล์ของบริษัทรถหรู เช่น Mercedes benz หรือ BMW ค่าคอมมิชชั่นแต่ละครั้ง อาจเท่าเงินเดือนทั้งปี ของบางคนเลยก็เป็นได้

 

 

                    อาชีพเซลล์หรือพนักงานขายรถ เป็นอาชีพที่ต้องดูแลลูกค้าอย่างดีตั้งแต่เริ่มซื้อจนถึงบริการหลังการขายที่ห้ามละเลยเพราะมันเป็นสิ่งสำคัญของอาชีพบริการที่เราจะต้องทำเพื่อให้เกิดผลดีต่อเราและองค์กร


เรียบเรียงโดย : อภิวัฒน์ สุรเสน