"อาหารถาดหลุม" ศูนย์พัฒนาเด็ก จ.สตูล งบ 20 บาท คุณภาพโรงแรม 5 ดาว

Publish 2018-11-25 16:55:59


เรียกได้ว่าเป็นกระแสโงดังในโซเชียล สำหรับอาหารระดับเลอค่าของเด็กๆ "ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก" บ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งมีน้อง ๆเด็กๆที่มาเรียนจำนวน 65 คน (อายุ 4-5 ขวบ) พร้อมครู 4 คน ทานแม้จะได้ค่าหัวในการตระเตรียมอาหารและวัตถุดิบ หัวละ 20 บาท แต่น่าตาและสีสันของอาหารบวกกับความหลากหลายหนึ่งมื้อมีทั้งของคาว ของหวาน และผลไม้ ชนิดครบ 5 หมู่เมนูไม่ซ้ำในแต่ละเดือน บ่งบอกถึงความใส่ใจในรายละเอียดของคุณครู ทำให้ผู้ปกครองมีความเชื่อมั่นมากยิ่งขึ้น จึงนำอาหารมาโพสต์แชร์จนเป็นที่รู้จักและโด่งดังว่าทำให้จริงหรือ สำหรับอาหารที่นำมาโพสต์และค่าอาหารที่ได้รับเป็นค่าหัวคนละ 20 บาทเท่านั้น

 

 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kannika Bunrod ได้แชร์ภาพมื้ออาหารของที่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านท่าแลหลา จ.สตูล ที่ทางโรงเรียนจัดไว้ให้เด็กๆ โดยระบุข้อวความว่า "แค่เห็นอาหารที่ลูกกินที่โรงเรียนแล้ว… ก็รู้สึกดีที่คิดไม่ผิด… ให้ลูกมาเรียนที่นี่.. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา… กินดีกว่าอยู่ที่บ้านอีก"

 

 

 

น.ส.ฝาตีม๊ะ  ชายา  หัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู จ.สตูล  เปิดเผยว่า  ส่วนตัวดีใจที่ผลลัพธ์จากเตรียมอาหารกลางวันให้เด็กๆ ทำให้ผู้ปกครองชื่นชอบ ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้ทำมานานกว่า 2 ปีแล้ว  จุดเริ่มต้นเริ่มมาจากความที่ส่วนตัวเป็นคนชอบทำอาหารและตกแต่งอาหารให้สวยงามอยู่แล้ว

 

 

 ตนจึงคิดว่าหากนำความชื่นชอบนี้มาทำให้เด็กๆ คงจะชื่นชอบโดยเฉพาะเด็กๆที่ทานข้าวยาก พร้อมกันนี้ทางศูนย์ฯ ได้เข้าโครงการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา และคิดค้นเมนูที่หลากหลายในแต่ละเดือนจะไม่ซ้ำกัน ให้เด็กๆ ได้ทาน พร้อมส่งรายงานความเคลื่อนไหวให้ผู้ปกครองและผู้บริหารทราบในทุกๆ วันด้วย

 

 

 

ทั้งนี้ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านท่าแลหลา ต.กำแพง อ.ละงู  จ.สตูล มีเด็กๆ มาเรียนจำนวน 65 คน และมีคุณครูเพียงแค่ 4 คนเท่านั้น แต่ก็สามารถจัดหาอาหารดีๆ เช่นนี้ให้กับเด็กๆ ได้ ด้วยงบมาณเพียง 20 บาทต่อคนเท่านั้น!! และยังได้รับรางวัลต่างๆ อย่างรางวัลมาตรฐานจากสุขาภิบาลระดับจังหวัด 3 ปีซ้อนด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล :  เฟซบุ๊ก Kannika Bunrod , springnews


เรียบเรียงโดย : อำมฤทธิ์ สุระสังธ์