"โจรใจบาป" งัดตู้บริจาค "พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช" นอนนิ่ง รอตำรวจจับกุม

Publish 2018-11-26 13:36:14


 

        เกิดเหตุคนร้าย ได้เข้างัดตู้บริจาคกองทุน พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช หมู่ที่ 10 ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร กำนันตำบลหว้านใหญ่ได้เข้าแจ้งความที่สภ.หว้านใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเดินทางเข้าตรวจสอบ พบชายนอนอยู่บริเวณหน้าองค์พญานาคที่เกิดเหตุ

 

  

         โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ค Urassaya Nirasawong ได้โพสต์รูปภาพและข้อความถึงกรณีที่มีโจรใจบาปเข้างัดตู้บริจาคของกองทุน พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช โดยระบุข้อความว่า

 

 

#โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
 

          โจรงัดตู้เงินบริจาคกองทุน #พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช หมู่ที่ 10 ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ได้เงินไป 29,639.50 บาท แต่เอาไปไม่ได้ นอนรอให้ตำรวจมาจับ ทราบชื่อ "นายสรวิชญ์" อายุ 55 ปี สารภาพขโขยเงินตู้บริจาคจริงแต่ก้าวเดินไม่ได้ เหมือนมีอะไรบางอย่างมาจับรัดตัวเอาไว้ หายใจไม่ออกจนล้มลง ได้แต่นอนแน่นิ่งบนพื้นหน้าองค์ปู่พญานาคฯ จนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว

 

  

          โดยพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช ลำตัวสีขาวหมอก สง่างาม โดดเด่น ดูอบอุ่น มีอุปนิสัย ตรงไปตรงมา ดูภายนอกมองว่าดุร้าย แท้จริงแล้วใจดี ชื่อองค์พญานาคซึ่งหมาย พญานาคผู้นำความเป็นสิริมงคลและความรุ่งโรจน์มาสู่จังหวัดมุกดาหาร ผู้ใดที่มากราบไห้วสักการะและได้ลอดท้องพญานาคจะมีความสุขสมหวัง ดังคำอธิษฐาน

 

 

 

         "พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช" เป็นประติมากรรมพญานาค ที่มีเกล็ดหินอ่อนสีขาวหมอกมัว เป็นองค์พญานาคที่ประดับหินอ่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ณ ขณะนี้ โดยมีความสูง 11 เมตร ยาว 51 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางตลอดลำตัว 1.50 เมตร โดดเด่นสวยงามบริเวณสวนสาธารณะแก่งกะเบา เพื่อให้ประชาชน นักท่องเที่ยวเข้ามาเคารพสักการะ เพื่อเป็นสิริมงคล และเป็นจุดในการท่องเที่ยวแห่งใหม่ในจังหวัดมุกดาหาร ภายในบริเวณแก่งกะเบา ยังมีลานนักษัตร 12 ราศี และลานวัฒนธรรม 8 ชนเผ่า ให้นักท่องเที่ยวได้แวะชม

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟสบุ๊ค Urassaya Nirasawong

                           https://thailandtourismdirectory.go.th

 


เรียบเรียงโดย : เสาวลักษณ์ แสงสุวรรณ