"เจ๊ร้านน้ำแข็ง" เคลียร์ชัด ปมดราม่า ใส่ทองเส้นใหญ่ถ่ายคู่บัตรคนจน ยัน ไม่ได้อยากอวดรวย!

Publish 2018-12-11 15:42:20


 

 

 

       เรียกได้ว่าต้องบอกเลยว่ากลายเป็นดราม่าร้อนระอุ ในโลกโซเชียล สำหรับกรณีสาวใหญ่ที่ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับบัตรคนจน โดยเพจผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อดัง  นั้นได้ออกมาโพสต์ภาพสาวใหญ่ที่เจ้าตัวได้ถือเงินจำนวน 500 บาท และบัตรคนจน พร้อมระบุแคปชั่นไว้ว่า " บัตรคนจนไหมล่ะ-ึง" หลังจากนั้นจึงทำให้ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง
  

 

 


ซึ่งจากกรณีดังกล่าวนั้น เป็นที่ตั้งคำถามของชาวเน็ต เเละโลกโซเชียล ถึงปม “เจ้าของโรงงานน้ำแข็ง”สวมสร้อยทองเส้นใหญ่ แต่โพสต์ "ได้บัตรคนจน " ว่านี่คือคนจนจริงๆหรอ ทำไมถึงมีสร้อยทอง แหวนทอง ตุ้มหูต่างๆที่คุณสมบัติดูไม่เหมาะกับการได้บัตรคนจนเลย"
 

  

 

    ซึ่งล่าสุดผู้สื่อข่าวของเรา จึงได้ยังติดต่อไปยังสาวใหญ่ เจ้าของโรงงานน้ำแข็งคนดังกล่าว โดยเธอได้ชี้แจงถึงเรื่องนี้ไว้ว่า จากภาพที่ได้มีการแชร์ในโลกโซเชียลคือภาพที่เธอถ่ายเองจริงๆ โดยเธอได้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่มีโครงการเกิดขึ้นแต่เพิ่งจะมีกิจการขายน้ำแข็งภายหลังนั่นเอง

 


 

ซึ่ง "เจ๊ร้านน้ำแข็ง" ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อของเราว่า "รูปดังกล่าวตนเองได้ลบไปแล้ว หลังมีเพื่อนเตือน ซึ่งที่โพสต์รูปเงิน 500 บาท ลงไป เพราะตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร คิดเพียงว่าต้องการบอกเพื่อน ๆ ว่าเงินที่รัฐบาลแจกให้ผู้มีรายได้น้อยนั้นเข้าจริง และสามารถไปกดออกมาได้แล้วเท่านั้น"

 

 

"ตนเองมีบัตรตั้งแต่เมื่อ 2 ปี ที่แล้ว ตั้งแต่ตอนยังจน ๆ ไม่มีงานทำอยู่ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะมีสามีแล้วย้ายมาอยู่ที่ จ.เชียงราย เมื่อประมาณต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งอยู่กินกับสามีด้วยอาชีพรับน้ำแข็งจากโรงงานส่งต่อให้ร้านค้า ไม่ได้เป็นเจ้าของโรงน้ำแข็ง หรือร่ำรวยตามที่เป็นข่าว ปัจจุบันรายได้หักแล้วก็เหลือแค่เดือนละพันกว่าบาท ยังถือว่าเป็นผู้มีรายได้น้อยอยู่ ส่วนสร้อยทองที่เห็นนั้นเป็นการเก็บต่อเดือน เดือนละพันกว่าบาทมาซื้อใส่ "

 

 

     ทั้งนี้ "เจ๊ร้านน้ำแข็ง" ยังได้เล่าต่อว่า "ในส่วนของรถป้ายแดงที่ถูกแชร์ไปนั้น เป็นรถเพิ่งซื้อเพราะจำเป็นต้องใช้ เนื่องจากรถคันเก่าที่ใช้ส่งน้ำแข็งเสีย ซึ่งที่โพสต์รูปรับเงิน 500 บาท ไปนั้น ตั้งใจแค่อยากจะบอกว่าเงินเข้าแล้ว ให้ไปกดมาใช้ได้เลย ไม่ได้อยากอวดรวย"
 

ขอบคุณที่มา : ควาย+Social Smile


เรียบเรียงโดย : ภนิดา การถัก