"ลูกนก สุภาพร" เจ้าของเพลง "คุณลำไย" ปัจจุบันลูกโตเป็นสาวแล้ว

Publish 2019-01-29 16:36:40


เชื่อเหลือเกินว่าใครๆ ก็ต้องเคยได้ยินเพลงนี้อย่างแน่นอน สำหรับบทเพลงในตำนาน อย่าง "คุณลำไย" ที่มีเนื้อเพลงว่า " ยังจำไม่เคยลืมเลือน คอยเตือนตัวเองเอาไว้ ที่เธอเรียกฉันลำไย ฉันเก็บเอาไว้ในใจเรื่อยมา" ซึ่งผู้ที่ร้องเพลงจนฮิตติดหูไปทั่วบ้านทั่วเมืองนั้น ก็คือ "ลูกนก สุภาพร" นั่นเองค่ะ 

 

 

 "ลูกนก สุภาพร" เดินทางมาทำงานโรงงานเย็บเสื้อผ้าในกรุงเทพมหานคร เมื่อครั้งเรียนจบเพียงแค่ชั้นประถมสึกาาปีที่ 6 จากนั้นเพื่อนได้ชวนให้ไปร้องเพลงในห้องอาหารด้วยกัน จากนั้นลูกนกได้รู้จักกับดาวตลก "พล พันลาว" ได้แนะนำให้ได้รู้จักกับ "สมปอง เปรมปรีดิ์" นักเรียบเรียงดนตรีสังกัดจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ ซึ่งเป็นผู้แต่งเพลง "คุณลำใย" ให้เธอร้อง

 

 

โดยออกอัลบัมคู่กับ "หนูแหม่ม เมสิณี" แต่ปรากฏว่าเพลงคุณลำใยที่เธอร้อง กลับกลายเป็นเพลงลูกทุ่งที่ทำให้เธอประสบความสำเร็จสูงสุดในปีนั้น อีกทั้งยังได้รับรางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมฝ่ายหญิง ในงานรางวัลมาลัยทอง ประจำปี พ.ศ. 2544 อีกด้วย

  

หลังจากประสบความสำเร็จจากอัลบัมชุดแรก ลูกนกก็มีผลงานแสดงภาพยนตร์เรื่อง "มนต์เพลงลูกทุ่ง เอฟ.เอ็ม. " (พ.ศ. 2545) และ "เทวดาตกมันส์" (พ.ศ. 2552) ปัจจุบัน เป็นดีเจรายการวิทยุ และสมรสกัน นายเดชา สุวรรณสาร เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลฝ่ายข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 มีลูกสาวคนแรกชื่อ ด.ญ.ณิชาพร สุวรรณสาร หรือ "น้องณิชา" 

 

 

วันนี้ทีมงานของเราจะพาแฟนคลับทุกท่านไปอัพเดทชีวิตล่าสุดของเธอกันค่ะ หลังจากหายหน้าจากจอทีวีไปเสียนาน

 

 

"ลูกนก สุภาพร" เจ้าของเพลง "คุณลำไย" ปัจจุบันลูกโตเป็นสาวแล้ว

 

 

"ลูกนก สุภาพร" เจ้าของเพลง "คุณลำไย" ปัจจุบันลูกโตเป็นสาวแล้ว

 

 

ที่มา : looknok_2515

 

 


เรียบเรียงโดย : ตวงรัตน์ บริรักษ์ฉัตรชัย