"หนุ่มญี่ปุ่น" ถูกจับ หลังเข้า-ออกห้าง 2.7 ล้านครั้ง ทำสูญเงินกว่า 1.5 ล้านบาท

Publish 2019-03-05 15:35:05


เชื่อว่าที่ผ่านมาพวกเราทุกคนคงเคยได้เรื่องราวหรือข่าวเกี่ยวกับการโจรกรรมไม่ว่าจะเป็นการปล้นหรือขโมยเงินจากสถานที่อย่างธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ หรือห้างสรรพสินค้ากันอยู่บ่อยๆ เช่นเดียวกับในกรณีเรื่องราวดังกล่าวนี้ เมื่อ "Daigo Sugano" หนุ่มญี่ปุ่นถูกจับเพราะเดินเข้าออกห้างสรรพสินค้า Aeon กว่า 2.7 ล้านครั้งและทำให้ห้างต้องสูญเสียเงินถึง 5.4 ล้านเยน (1.5 ล้านบาท)

 

 หลายคนอาจจะสงสัยว่าแค่การที่มาเข้าออกห้างสรรพสินค้าแบบนี้ จะทำให้ห้างสูญเสียเงินได้อย่างไร ต้องขอบอกก่อนเลยว่าตอนนี้ในแอปพลิเคชั่นของทางห้าง Aeon มีโปรโมชั่นที่หากผู้ใช้มาเชคอินที่ห้าง ทางห้างจะมอบแต้มที่มีมูลค่า 2 เยน (0.5 บาท) ให้แก่ลูกค้า

 

 

นี่จึงกลายเป็นช่องโหว่ให้กับนาย Daigo Sugano หนุ่มวัย 29 ปีจากจังหวัดฮอกไกโด แอบโกงและปลอมแปลงตำแหน่งของตัวเองให้ไปอยู่ในพื้นที่ห้างเพื่อทำการเชคอิน โดยที่เขาไม่ต้องขยับตัวเลยสักนิด ซึ่งครั้งละ 2 เยนอาจจะดูมีค่าน้อย แต่พ่อหนุ่มคนนี้ลงทุนใช้โน๊ตบุค 45 เครื่องและแอคเคาต์ปลอมกว่า 1,000 รหัสเพื่อทำการโกงครั้งนี้

 

 การโกงครั้งนั้นเขาได้นำตัวเองเข้าออกห้าง Aeon มากถึง 2.7 ล้านครั้ง ได้แต้มที่คิดเป็นเงินมากถึง 1.5 ล้านบาท เลยทีเดียว แต่เมื่อทางห้างสังเกตเห็นว่ายอดลูกค้าเพิ่มขึ้นสูงผิดปกติ ห้างจึงได้นำเรื่องดังกล่าวเข้าแจ้งกับตำรวจและนาย Sugano ก็ถูกจับได้ในที่สุด

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้เข้าจับกุมเขา ก็ทราบว่าตอนนั้นเขาคือคนว่างงาน และเขาก็ให้เหตุผลที่ทำไปกับตำรวจว่า แค่อยากจะเอาแต้มเหล่านั้นไปซื้อของเท่านั้นเอง

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล :  Soranews24 , NHK , Hachima Kiko


เรียบเรียงโดย : อำมฤทธิ์ สุระสังธ์